Bạn có từng làm việc mà không cần suy nghĩ gì chưa?

Mỗi ngày trước khi bắt đầu công việc, bạn thường sắp xếp thứ tự công việc như thế nào? 

Sau khi quan sát những bạn nhân viên cùng làm việc chung ở Việt Nam, tôi nhận thấy rằng rất ít người làm việc mà nghĩ tới việc sắp xếp thứ tự công việc ưu tiên. Đặc biệt là những bạn nhân viên trẻ, mọi người thường có khuynh hướng làm việc với suy nghĩ rằng chỉ cần làm cho xong công việc mà mình được giao là được.

Thế nhưng lời khuyên của tôi là, nếu bạn muốn sự nghiệp của mình phát triển thì hãy dẹp bỏ ngay suy nghĩ đó và cố gắng từng bước thay đổi cách làm việc của mình. Bằng cách đó, kinh nghiệm và sự nghiệp của bạn chắc chắn sẽ phát triển hơn.

Bước đầu tiên: Thứ tự công việc ưu tiên

Tầm quan trọng của việc sắp xếp thứ tự công việc ưu tiên.

Sau khi đã hiểu được tầm quan trọng của việc sắp xếp thứ tự công việc ưu tiên trong bài viết ở link trên, thì việc tiếp theo bạn cần làm đó là hình thành trong đầu thói quen về "Thứ tự công việc ưu tiên". Tôi xin được giới thiệu 4 cách để bạn có thể luyện tập được thói quen đó.

Tạo một danh sách To Do cho ngày mai:

Sau khi kết thúc một ngày, bạn nên lập ra một danh sách xác định rõ những việc cần phải làm và những việc dang dở cần làm tiếp trong ngày mai. Tóm lại, bước đầu tiên mà bạn cần làm đó là nắm được nội dung công việc của bản thân.

Bắt đầu từ những công việc đơn giản, không phải suy nghĩ nhiều

Nếu công việc kết thúc càng nhanh thì tốc độ thực hiện những công việc tiếp theo cũng sẽ được cải thiện. Chính vì thế, bạn nên thực hiện những công việc đơn giản, ít phải động não trước rồi sau đó bắt đầu đến những công việc phức tạp hơn.

Tạo thói quen “Không được quên”

Trước khi sắp xếp thứ tự công việc ưu tiên thì vẫn còn một việc quan trọng khác cần phải ghi nhớ. Đó chính là “Không được quên”!!

Ngoài những nhiệm vụ cần phải làm thì những thứ như deadline, thời gian đã hẹn hay những mốc thời gian bản thân tự đề ra cũng rất quan trọng. Bạn tuyệt đối không được quên. Mỗi người hãy tự tạo ra những cách ghi nhớ riêng cho bản thân mình nhé!

Tự tạo giới hạn thời gian cho bản thân

Con người thường có xu hướng làm việc hiệu quả hơn khi thời gian bị hạn chế so với những lúc dư dả thời gian. Vì thế bạn nên tự tạo ra những giới hạn thời gian cho bản thân để công việc có thể được hoàn thành nhanh chóng và hiệu quả. 

Tương lai khi bạn 30, 40 tuổi, chắc hẳn lúc đó bạn sẽ có những nhân viên cấp dưới, đúng chứ?

Đây chỉ là quan điểm của tôi thôi nhưng tôi cho rằng là “Khi đã trở thành một người cấp trên, nếu như không thể quản lý được công việc của bản thân thì không thể quản lý người khác được”.

Việc sắp xếp thứ tự công việc ưu tiên là một bước đầu quan trọng để chúng ta có thể quản lý được bản thân và cả người khác. Hãy cố gắng để tạo được thói quen đó cho bản thân nhé!

Bạn có từng làm việc mà không cần suy nghĩ gì chưa?

Gọi điện SMS  Chỉ đường