LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG HIỆU SUẤT CÔNG VIỆC?

Cũng như hàng triệu người đến công sở mỗi ngày, bạn đừng ngạc nhiên vì mình luôn trong tình trạng không đủ thời gian để làm việc. Bạn cảm thấy choáng ngợp với khối lượng công việc quá đồ sộ khiến hiệu suất công việc của bạn giảm đi?

Những tiêu chí đánh giá hiệu suất công việc không ngoài ba yếu tố là chất lượng, tốc độ và số lượng công việc hoàn thành. Hiểu và giữ vững được ba yếu tố này, bạn sẽ ít nhiều cải thiện được hiệu suất công việc của mình.

 

Lấy ví dụ đơn giản nhất là trong trường hợp kẹt xe. Con đường mà bạn đi làm hằng ngày thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe và bạn phải mất đến hơn 30 phút để tới công ty. Vậy tại sao bạn không thử tìm cho mình con đường khác đỡ kẹt xe hơn hoặc ra khỏi nhà sớm hơn hằng ngày một chút? Chỉ cần như thế là bạn có thể tiết kiệm được chút thời gian cũng như bực bội vào mỗi buổi sáng rồi.

 

Tương tự như thế trong công việc hằng ngày, một người có hiệu suất làm việc tốt sẽ không ngừng tìm kiếm cách thức nhằm nâng cao hiệu quả công việc của mình, suy nghĩ con đường ngắn gọn nhất để hoàn thành công việc mà không phải tốn quá nhiều thời gian.

 

Trường hợp 1: Khi việc kiểm tra mail tốn quá nhiều thời gian của bạn.

 

Kiểm tra email là việc mà bạn phải thực hiện hàng ngày. Vậy để cải thiện tốc độ tìm kiếm cũng như trả lời mail, bạn chỉ cần chú ý vài điểm nhỏ như: Phân loại mail theo thư mục hay đặt tiêu đề để có thể dễ dàng tìm mail mình cần... Chỉ cần tiết kiệm được vài phút trong một ngày là bạn có thể tiết kiệm được hàng giờ vào mỗi tháng, đúng không nào?

 

Trường hợp 2: Nâng cao hiệu suất trong công việc mà bạn vẫn làm thường ngày.

 

Dành cho các nhân viên bán hàng khi trao đổi công việc với khách hàng của mình. Bạn đã từng có trường hợp quên mất nội dung công việc mà bạn đã trao đổi với khách hàng chưa? Hay thậm chí là bạn không nhớ đến thông tin của khách hàng? Đây là một việc được xem là bất lễ và không tôn trọng đối tác kinh doanh. Không những thế, việc tìm hiểu lại nội dung công việc cũng sẽ tốn khá nhiều thời gian của cả hai. Để tránh trường hợp như thế xảy ra, việc đơn giản là bạn hãy tạo ngay cho mình một bản danh sách chi tiết thông tin các khách hàng. Hành động nhỏ này không chỉ giúp bạn quản lý công việc, tiết kiệm thời gian mà còn có thể giúp cấp trên của bạn có thể quản lý công việc dễ dàng hơn. Đây cũng là một trong những phương thức nhằm tăng hiệu quả cho doanh nghiệp.  

 

Quản lý tốt thời gian của mình sẽ giúp bạn dễ dàng cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Khi làm việc, hãy tập trung hết tâm trí, công sức để giải quyết công việc một cách nhanh chóng. Nhưng khi trở về nhà, hãy tạm gác công việc qua một bên. Như thế, công việc sẽ không khiến bạn cảm thấy quá căng thẳng mà còn tăng hiệu suất công việc của bản thân.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG HIỆU SUẤT CÔNG VIỆC?

Gọi điện SMS  Chỉ đường