NHỮNG VẬT DỤNG CẦN THIẾT CHO HÀNH TRANG TÌM VIỆC

Lần đầu đi phỏng vấn hay khi vừa mới bước chân vào giai đoạn tìm việc, sẽ có lúc bạn bị bối rối và cảm thấy chán nản vì không biết phải chuẩn bị những gì cho những tình huống không thể nào ngờ tới. Lần này chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn những thứ tiện ích và quan trọng cần mang theo bên mình như 1 loại bùa hộ mệnh cho quá trình tìm việc.

 

 

Vật dụng ghi chép (tập, giấy ghi chú…), con dấu

Trong thời gian chờ đợi phỏng vấn, thay vì làm những việc không mấy hiệu quả như nghe nhạc hay lướt điện thoại, nếu sở hữu một quyển nhật ký “săn” việc, việc đọc lại thông tin trong đó có thể giúp bạn giữ được bình tĩnh hơn

 

 

Bìa kẹp hồ sơ khổ A4

Trong trường hợp phòng phỏng vấn chỉ có mỗi một chiếc ghế thì với tấm bìa kẹp hồ sơ, bạn đã có sẵn một chiếc bàn tiện lợi để thoải mái ghi chú khi cần.

 

 

Đồng hồ đeo tay

Dùng điện thoại để xem giờ thường không được đánh giá cao. Đối với những ai không có thói quen dùng đồng hồ đeo tay thì trước khi bước vào hành trình xin việc hãy chuẩn bị một cái cho riêng mình và tập thói quen sử dụng nó.

 

 

Khăn tay hoặc khăn giấy và băng cá nhân

Đây là hai vật dụng rất cần thiết cho các bạn. Đối với khăn tay, hãy nhớ ủi thẳng trước, còn băng cá nhân sẽ là vị cứu tinh tuyệt vời cho những vết rộp khi đi giày quá lâu.

 

 

Sổ tay ghi chú lịch làm việc

Để ghi chú hay muốn xác nhận lịch làm việc, điều bạn cần chính là một quyển sổ. Thời gian gần đây, nhiều người có xu hướng ghi chú lịch làm việc trên máy vi tính hoặc điện thoại, nhưng việc sử dụng quyển sổ bằng giấy sẽ giúp ta thể hiện sự tôn trọng với người đối diện. Và để tránh bỏ sót hay lẫn lộn các lịch hẹn, bạn nên ghi chú cả trong sổ tay và máy tính hoặc điện thoại nhé.

 

 

 Tất dài/ quần tất (trường hợp là nữ)

Vì tất dài thường xảy ra trường hợp bị rách nên cần chuẩn bị để có thể thay thế ngay khi cần.

 

 

Những vật dụng khác như đồ trang điểm (nữ), hay bàn chảy đánh răng cũng nên được mang theo để có thể giúp bạn chỉnh chu ngoại hình của mình. Chúng ta hãy chuẩn bị thật kỹ những “lá bùa may mắn” trước khi xuất phát nhé!

NHỮNG VẬT DỤNG CẦN THIẾT CHO HÀNH TRANG TÌM VIỆC

Gọi điện SMS  Chỉ đường